xã Hải Đông Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022

10/10/2022 14:42

Sáng 10/10, UBND xã Hải Đông đã tổ chức Lễ Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 với chủ đề: “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19”.

Phát biểu tại buổi Lễ, Ông Bùi Đức Dũng - Phó chủ tịch UBND xã, giám đốc trung tâm học tập cộng đồng nhấn mạnh. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời đã trở thành một phong trào mang tính biểu tượng, khơi gợi cảm hứng hiếu học để xây dựng tri thức với mục tiêu phát triển cá nhân mỗi con người cũng như phát triển kinh tế - xã hội một cách bền vững. Việt Nam đã tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được 11 năm và năm nay, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời diễn ra trong bối cảnh hậu đại dịch Covid - 19, lúc mà cuộc sống người dân đã dần trở lại bình thường nhưng vẫn nêu cao tinh thần phòng, chống dịch bệnh.

Đ/c Bùi Đức Dũng - Phó chủ tịch UBND, giám đốc trung tâm học tập cộng đồng xã Hải Đông

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là một biểu tượng sẽ góp phần cùng với ngành giáo dục huy động sự quan tâm của các cấp, các ngành, các hội đoàn, mọi tổ chức, cá nhân, toàn hệ thống chính trị và mọi người dân cùng chung tay vào đóng góp để xây dựng nền giáo dục của quốc gia, phát huy mỗi một người dân trở thành một công dân học tập để làm sao học tập suốt đời trở thành trụ cột để phát triển nguồn nhân lực của xã Hải Đông nói riêng và thành phố Móng Cái nói chung.

Chủ đề: “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid - 19”, như là một thông điệp với kỳ vọng rằng, mỗi một người dân sẽ có những sáng tạo, những ứng dụng công nghệ số để góp phần vào sự thay đổi phương thức học tập, mô hình học tập và để có những kết quả học tập hiệu quả hơn, phù hợp hơn với đặc thù của cá nhân cũng như cộng đồng nơi mình sinh sống. Học tập suốt đời trong bối cảnh chuyển đổi số mạnh mẽ như hiện nay đã không giới hạn việc học trong khuôn khổ không gian, thời gian nhất định mà việc học tập đã được mở rộng ở mọi lúc, mọi nơi và việc học tập không phải chỉ diễn ra trong nhà trường, trong lớp học và các thành phần tham gia vào việc học tập không phải chỉ thầy cô và học sinh, mà tất cả mọi người dân đều có thể trở thành những người có những sáng kiến, thành quả và đóng góp vào phong trào học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

Qua đây cũng đề nghị các cơ quan, tổ chức, tập thể, cá nhân với trách nhiệm và bằng những hành động việc làm thiết thực tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt quan điểm học tập suốt đời, cùng nhà trường hỗ trợ giúp thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học nghề, nhất là học sinh có người thân mất vì dịch bệnh Covid - 19; nhân rộng các mô hình học tập, tuyên dương điển hình “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Đơn vị học tập”… Các trường học ứng dụng chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả, chất lượng giáo dục và đào tạo nghề…

 

 

Cũng trong dịp này, Trường THCS Hải Đông đã tổ chức chuyên mục “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp một cuốn sách hay” đã tổ chức các hoạt động thi tuyên truyền, giới thiệu về sách hay. Đồng thời đã tuyên truyền giáo dục pháp luật , quốc phòng an ninh cho thanh thiếu nhi. Đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 4 giải khuyến khích cho các đội thi tham gia.

Các em học sinh: Hăng hái thi đua học tập, rèn luyện sức khỏe, tu dưỡng đạo đức để trở thành con ngoan, trò giỏi, trở thành công dân có ích cho xã hội. Tìm hiểu, nghiên cứu, sáng tạo và chia sẻ phương pháp, cách thức học tập hiệu quả, phù hợp để giúp chính mình, các bạn cùng tiến bộ.

Phạm Hương
Loading...