Xã Hải Đông tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), gặp mặt người có công và thân nhân liệt sỹ

25/07/2022 11:34

Sáng ngày 25/7/2022, UBND xã Hải Đông tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), gặp mặt người có công, thân nhân liệt sỹ.

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Hải Đông cùng thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn và 80 đại biểu người có công, thân nhân liệt sỹ.

Đ/c Nguyễn Ngọc Dũng- Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã cùng thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã và các đại biểu làm lễ dâng hương tại đài tưởng niệm ghi tên anh hùng liệt sỹ thôn 7

 

Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, xã Hải Đông đông thanh niên tòng quân ra trận chiến đấu lập nhiều thành tích, có 80 liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và gia đình có công với nước.

 

Văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm 27/7 ngày thương binh liệt sỹ với 5 tiết mục đến từ đoàn viên thanh niên, hội viên cựu chiến binh, hội người cao tuổi của xã Hải Đông.

Đ/c Nguyễn Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hải Đông phát biểu tại lễ Kỷ niệm

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hải Đông bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc các Anh hùng liệt sỹ, thân nhân Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình người có công với cách mạng đã cống hiến, hy sinh vì mục tiêu, lý tưởng cách mạng cao cả của Đảng, của dân tộc, vì độc lập, tự do của của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Đồng chí nhấn mạnh sự hy sinh, cống hiến to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sỹ, thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công là nguồn lực tinh thần quý báu, tiếp thêm sức mạnh để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị trấn đoàn kết, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế xã hội của địa phương. Tại buổi lễ UBND xã Hải Đông đã tặng 80 suất quà cho 80 gia đình liệt sỹ và người có công.

 

Trong những ngày tháng 7, cả nước đang hướng về các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022). Trên địa bàn xã Hải Đông, trong những ngày qua rất nhiều hoạt động có ý nghĩa đã và đang diễn ra để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đi trước, các anh hùng liệt sỹ, thương binh, người có công với cách mạng, các thế hệ người Việt Nam đã hi sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các hoạt động thiết thực được lan tỏa rộng khắp đến các ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn xã. Tiêu biểu như: Thực hiện chỉnh trang nhà bia ghi tên liệt sỹ.

Một số hình ảnh hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7:

 

 

 

 

 

Phạm Hương
Loading...