Xã Hải Đông Tổng kết hoạt động quản lý, giáo dục học sinh hè năm 2022 và biểu dương giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022

29/08/2022 00:00

Sáng 29/8, BCĐ  hoạt động hè và Hội khuyến học xã Hải Đông tổ chức hội nghị Tổng kết hoạt động quản lý, giáo dục học sinh hè năm 2022 và biểu dương giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022.

Quang cảnh buổi tổng kết

Trong dịp hè 2022, Ban chỉ đạo hoạt động hè từ xã tới các thôn đã phát huy sức mạnh của toàn dân tham gia bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; tổ chức tuyên dương các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập. Đặc biệt trong những năm qua, công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn xã luôn luôn được quan tâm triển khai có hiệu quả, thu hút sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân. Công tác huy động học sinh ra lớp và duy trì sĩ số đạt 100%, công tác giáo dục đạo đức và rèn luyện thân thể đạt kết quả tốt. Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt được đẩy mạnh, chất lượng giáo dục ngày càng nâng cao, đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, có lòng nhiệt tình, yêu nghề, nắm bắt và vận dụng hiệu quả các phương pháp dạy mới; tỷ lệ học sinh khá giỏi đạt trên 70%. Năm học 2021 - 2022, các trường học có nhiều cố gắng trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi; các em học sinh đã chủ động, tích cực, nỗ lực phấn đấu nên số em đạt học sinh giỏi các cấp đạt 253 em, trong đó có 4 em học sinh giỏi cấp Tỉnh; 2 em học sinh giỏi cấp Thành phố; 253 em học sinh giỏi cấp trường. Quỹ khuyến học của xã được sử dụng và phát huy có hiệu quả trong việc giúp đỡ những em có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện học tập, động viên những tài năng trẻ, giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi các cấp. 

Đồng chí Vũ Thào - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học Thành phố phát biểu động viên

Duy trì và nâng cao chất lượng của 10 điểm sinh hoạt hè trên địa bàn với nhiều chương trình, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao dưới nhiều hình thức phong phú, hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng học tập, rèn luyện, vui chơi, giải trí. Cùng với đó, các đoàn viên, thanh thiếu nhi còn được tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, đền ơn đáp nghĩa đã mang lại sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực, nhiều ý nghĩa cho các em thiếu niên nhi đồng.

 

 

 

Một số tiết mục văn nghệ của các bạn thiếu nhi và ĐVTN tham gia buổi tổng kết

Cùng ngày, đã có 5 tiết mục văn nghệ được các bạn thiếu nhi và ĐVTN của 10 thôn trên địa bàn xã tham gia biểu diễn ở nhiều thể loại hát, nhảy, võ với chủ đề về ca ngợi quê hương đất nước, Đảng, Bác Hồ, Đoàn và các ca khúc thiếu nhi. Các tiết mục đều có giai điệu gần gũi đã tạo được không khí rộn ràng, vui tươi, tăng cường tình đoàn kết, tạo điều kiện cho các em thiếu niên nhi đồng phát huy năng khiếu.

Đồng chí Vũ Thào - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học Thành phố đại diện khen thưởng

 

 

Đồng chí  Nguyễn Ngọc Dũng- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cho 02 tiểu ban HĐH  có thành tích xuất sác tong hoạt động hè năm 2022

Trong dịp này, UBND xã đã khen thưởng 3 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học và hoạt động hè năm học 2021 - 2022; khen thưởng 252 em học sinh giỏi, học sinh xuất sắc trong năm học 2021-2022.

 

Công giao nhận học sinh về tham gia sinh hoạt hè được triển khai thực hiện có hiệu quả, thiết thực. Xã thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi, giao lưu, giải trí cho các em học sinh về tham gia sinh hoạt hè; quan tâm tới công tác chăm sóc thanh thiếu nhi, tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, kiến thức phòng chống các tệ nạn xã hội, chăm sóc sức khỏe vị thành niên, kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, xâm hại, bạo lực và phòng ngừa vi phạm pháp luật trong thanh thiếu nhi. Duy trì thường xuyên các buổi sinh hoạt hè hàng tuần theo chủ đề, chủ điểm; các hoạt động chung tay vì trẻ em, tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em; tổ chức các đợt thăm, tặng quà, động viên trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn.  Trong đó xã đã tổ chức thành công Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hoạt động hè năm 2022.

Hội nghị nhằm đánh giá kết quả tổ chức các hoạt động quản lý, giáo dục thanh, thiếu nhi, học sinh hè năm 2022; biểu dương các cháu học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2021 - 2022, thông qua đó khích lệ tinh thần các em học sinh tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội.

Nhân dịp này, UBND xã Hải Đông đã trao giấy khen và trích quỹ khuyến học với số tiền trên 25 triệu đồng tặng thưởng cho gần 252 em học sinh đã đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022./.

 

Phạm Hương
Loading...