Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Hải Đông lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029

31/03/2024 10:02

Chiều ngày 31/3/2024, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Hải Đông long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự Đại hội có đại diện Thành đoàn Móng Cái cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể xã hội xã Hải Đông và 60 đại biểu chính thức đại diện cho 430 hội viên Hội LHTN Việt Nam xã Hải Đông.

Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Hải Đông lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029

Hội LHTN Việt Nam xã Hải Đông có tổng số 430 hội viên với 11 chi hội, CLB trực thuộc, trong đó có 6 chi hội thôn, 03 chi hội Giáo viên trường học và 01 chi hội thanh niên làm kinh tế giỏi, 01 chi hội đại diện thanh niên cơ quan xã và câu lạc bộ sở thích, câu lạc bộ gia đình trẻ. Trong nhiệm kỳ qua, bám sát sự chỉ đạo của Hội LHTN thành phố Móng Cái, Đảng ủy xã Hải Đông, công tác Hội và phong trào Thanh niên của Hội LHTN xã Hải Đông đã đạt nhiều kết quả tích cực. Ủy ban Hội đã chủ động, tích cực triển khai, đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo, chỉ đạo các trọng tâm công tác có chủ điểm. Tăng cường hướng dẫn, triển khai thực hiện chủ đề công tác, hướng dẫn triển khai các chuyên đề lớn, có chiều sâu.

Đồng chí Phạm Thị Hương, Bí thư Đoàn xã, Chủ tịch Hội LHTN xã Hải Đông nhiệm kỳ 2019-2024 phát biểu khai mạc Đại hội

Hội LHTN xã đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động cấp thành phố với quy mô, cách làm sáng tạo đem lại hiệu quả thu hút, tập hợp thanh niên và có lợi ích gắn với thanh niên. Các chi hội tổ chức nhiều hoạt động sáng tạo, có nhiều nét mới phù hợp với thanh niên, đáp ứng được nhu cầu nguyện vọng của hội viên, thanh niên và điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị. Phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" đã có sự phát triển mạnh mẽ, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến, phát triển; được dư luận xã hội đồng tình và đánh giá cao, góp phần xây dựng lớp thanh niên đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, xung kích, tình nguyện. Hội chủ động và linh hoạt hơn trong khai thác, huy động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ thanh niên. Công tác xây dựng, phát triển tổ chức Hội và hội viên được mở rộng theo hướng đa dạng về loại hình tổ chức và đối tượng thanh niên. Việc ứng dụng công nghệ thông tin, đặc biệt là các trang mạng xã hội trong công tác tuyên truyền các hoạt động của Hội đã giúp cho hoạt động Hội đến gần hơn với thanh niên, phát huy vai trò và sự cống hiến của thanh niên nhiều hơn.

ồng chí Nguyễn Thế Mười, Phó Chủ tịch Hội LHTN Thành phố phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội
Hội LHTN TP Móng Cái trao tặng tấm bản đồ đất nước Việt Nam cho Hội LHTN xã Hải Đông

Trong nhiệm kỳ, Hội đã tổ chức được 16 buổi học tập, tuyên truyền cho 1.520 lượt hội viên thanh niên; Tổ chức 10 hội nghị, sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt chi hội, quán triệt Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2024 cho cán bộ, hội viên, thanh niên. Tổ chức cho 430 hội viên, thanh niên tham quan về địa chỉ đỏ, đài tưởng niệm Pò Hèn (Hải Sơn), Mũi Sa Vĩ.... Đã vận động trên 200 đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia đăng ký, hưởng ứng hiến máu tình nguyện do thành đoàn phối hợp tổ chức, kết quả huy động được trên 150 đơn vị máu, đều đạt và vượt chỉ tiêu hàng năm, có nhiều đồng chí tham gia đăng kí ngân hàng máu sống thành phố Móng Cái. Phối hợp tổ chức tốt các chương trình tình nguyện mùa Đông và xuân tình nguyện hằng năm; phong trào “Tuổi trẻ với mùa xuân biên giới”; tổ chức “Tết sẻ chia, Tết yêu thương” lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội. Tổng kinh phí phối hợp vận động xã hội hóa trong nhiệm kì là trên 750 triệu đồng; phối hợp cùng MTTQ và các ban ngành đoàn thể CTXH vận động xây nhà tình nghĩa cho 05 hộ cận nghèo với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ đã giới thiệu 68 hội viên, thanh niên ưu tú cho Đảng, trong đó có 54 hội viên, thanh niên được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng, chiếm gần 90% số Đảng viên kết nạp trong toàn Đảng bộ.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng, Bí thư Đảng ủy xã Hải Đông phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2024 - 2029 với khẩu hiệu hành động “Thanh niên Hải Đông tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, tình nguyện, chung tay xây dựng xã Hải Đông nâng cấp lên phường trước năm 2025”, Hội LHTN xã Hải Đông tiếp tục tăng cường xây dựng Hội LHTN vững mạnh; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; hỗ trợ thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng xã Hải Đông ngày càng văn minh, hiện đại. Tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện các chương trình và phong trào của Hội. Chú trọng đổi mới hoạt động của Hội theo hướng thiết thực, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, gắn với chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của các tầng lớp thanh niên. Tăng cường đổi mới phương thức tiếp cận, giáo dục của Hội; tập trung xây dựng các mô hình, câu lạc bộ, đội nhóm điển hình tiên tiến của thanh niên. Đổi mới và nâng cao chất lượng tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp rộng rãi các tầng lớp thanh niên; phát huy tốt vai trò nòng cốt chính trị của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng thời tăng cường xây dựng, củng cố và phát huy hiệu quả vai trò của các tổ chức thành viên tập thể khác.

ác đại biểu đã hiệp thương cử Ủy ban Hội LHTN xã Hải Đông nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 13 ủy viên

Tại đại hội, các đại biểu đã hiệp thương cử Ủy ban Hội LHTN xã Hải Đông nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 13 ủy viên; đồng chí Phạm Thị Hương, Bí thư đoàn xã, Chủ tịch Hội LHTN xã Hải Đông, nhiệm kỳ 2019 - 2024 tái đắc cử Chủ tịch Hội LHTN xã nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng hiệp thương cử 6 đại biểu tham dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam TP Móng Cái trong thời gian tới.

Hội LHTN Việt Nam TP Móng Cái đã biểu dương khen thưởng cho 2 tập thể và 6 cá nhân đạt thích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2024

Nhân dịp này, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Móng Cái đã biểu dương khen thưởng cho 2 tập thể và 6 cá nhân đạt thích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2024; đồng thời trao tặng tấm bản đồ đất nước Việt Nam cho Hội LHTN xã Hải Đông. UBND xã Hải Đông cũng biểu dương, khen thưởng 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên xã Hải Đông, nhiệm kỳ 2019-2024.

UBND xã Hải Đông khen thưởng 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên xã Hải Đông, nhiệm kỳ 2019-2024.
Chia tay các đồng chí không tham gia Ủy ban Hội LHTN xã Hai Đông khóa IV
Phạm Hương
Loading...