Phường Hải Yên tổ chức Liên hoan Tiếng hát Khu dân cư năm 2023 nhân dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023). Chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963-30/10/2023).

20/05/2023 16:14
Nhằm ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng, vẻ vang của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc Tỉnh Quảng Ninh qua 60 năm xây dựng và phát triển; tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp Nhân dân; góp phần nâng cao đời sống tinh thần, đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ trong quần chúng Nhân dân. Tối ngày 19/5/2023 tại trụ sở UBND phường Hải Yên đã tổ chức Liên hoan Tiếng hát Khu dân cư năm 2023 với chủ đề “Khát vọng xây dựng phường Hải Yên kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh và hiện đại”.
Đ/c Phùng Đình Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UB MTTQ phường phát biểu khai mạc Liên hoan

Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 04/KHPH-MTTQ-UBND ngày 03/4/2023 của UBMTTQ-UBND phường Hải Yên v/v “Tổ chức Liên hoan Tiếng hát Khu dân cư trên địa bàn phường và tham gia Liên hoan cấp Thành phố năm 2023 chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963-30/10/2023)”. Đảng ủy phường Hải Yên đã tích cực chỉ đạo UB MTTQ phường làm tốt công tác phối hợp với UBND phường, các ban ngành, đoàn thể và các khu phố tổ chức tập luyện các tiết mục văn nghệ.

Các đội thi nhận cờ lưu niệm từ Ban Tổ chức

Tham gia Liên hoan có 07 đội thi đến từ 7/7 khu phố trên địa bàn phường, các đội thi đã mang đến Liên hoan 22 tiết mục với hơn 200 diễn viên, ca sĩ không chuyên là cán bộ, hội viên, đoàn viên, nhân dân và các em học sinh trên địa bàn phường.

Đông đảo Nhân dân đã đến xem và cổ vũ Liên hoan

Sau buổi tối tranh tài sôi nổi, với những tiết mục được đầu tư hoành tráng, dàn dựng công phu đã tạo nhiều sự bất ngờ cho Ban Tổ chức và khán giả đến xem. Ban Giám khảo đã lựa chọn được các tiết mục xuất sắc để khen thưởng, trong đó đã trao giải A cho 4 tiết mục, giải B cho 4 tiết mục, giải C cho 4 tiết mục và trao giải Nhất toàn đoàn cho đội văn nghệ Khu phố 6, giải Nhì toàn đoàn cho đội văn nghệ Khu phố 5, giải Ba toàn đoàn cho đội văn nghệ Khu phố 7 và giải Khuyến khích cho đội văn nghệ Khu phố 1, 2, 3 và Khu phố 4. Liên hoan tiếng hát khu dân cư là dịp để Cán bộ, Nhân dân các khu phố thể hiện tài năng, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh, đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng của nhân dân tại các khu phố. 

Ban Tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn cho Đội văn nghệ Khu phố 6 và các giải khác

Trong quá trình triển khai Liên hoan đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy phường, sự phối hợp tích cực của các ban, ngành, đoàn thể và các khu phố, sự ủng hộ nhiệt tình Ban công tác mặt trận các khu và đặc biệt là sự tham gia đông đảo của nhân dân trên địa bàn các khu phố; Liên hoan tiếng hát khu dân cư năm 2023 đã được tổ chức thành công tốt đẹp, huy động được tối đa nguồn lực xã hội hóa, thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia, Liên hoan thật sự là Ngày hội của toàn dân.

 

Sau liên hoan, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn các tiết mục đặc sắc để tham dự Liên hoan cấp Thành phố dự kiến tổ chức vào trung tuần tháng 8/2023./.

Nguyễn Tuấn Quân
Loading...