Phường Hải Yên tổ chức tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện Chỉ thị số 17, 18 của Thành ủy về cung cấp nước sạch cho Nhân dân và chỉnh trang, vệ sinh môi trường trên địa bàn phường.

10/09/2023 10:15
Thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TU ngày 06/6/2023 của BTV Thành ủy Móng Cái “về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo cung cấp nước sạch cho nhân dân trên địa bàn TP Móng Cái” và Chỉ thị số 18-CT/TU ngày 01/8/2023 của BTV Thành ủy “Về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với công tác trật tự đô thị, xây dựng, vệ sinh môi trường trên địa bàn TP Móng Cái”. Cấp ủy, chính quyền địa phương đã tích cực vào cuộc, tuyên truyền, vận động, động viên và nắm tâm tư, nguyện vọng của người dân.
Công tác tuyên truyền, vận động được địa phương quan tâm thực hiện

Đảng ủy, UBND , HĐND, UB MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, cùng cấp ủy Chi bộ, Khu phố và các chi đoàn, chi hội đã tích cực vào cuộc tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi theo hướng tích cực thực hiện bảo vệ môi trường, chung tay xây dựng khu phố văn hóa, đô thị văn minh. Nêu cao vai trò của người đứng đầu; tinh thần “nêu gương” trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, trong công tác trật tự đô thị, xây dựng, vệ sinh môi trường cũng như lắp đặt, sử dụng nước sạch. Đồng thời vận động nhân dân, gắn với mục tiêu lấy người dân làm trung tâm thực hiện “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân hưởng thụ”.Thực hiện Chỉ thị 17- CT/TU đến nhân dân,  chính quyền địa phương đã chủ động phối hợp với xí nghiệp nước Móng Cái khảo sát toàn địa bàn, tích cực đưa nước tới nhà dân và đảm bảo dứt điểm từng khu vực, thực hiện lắp đặt hệ thống nước tới nhân dân theo hướng tiện lợi nhất, tiết kiệm nhất với cơ chế Nhà nước- Doanh nghiệp và Nhân dân cùng làm.

Công tác cải tạo, mở rộng tuyến đường

Thực hiện Chỉ thị 17- CT/TU đến nhân dân,  chính quyền địa phương đã chủ động phối hợp với xí nghiệp nước Móng Cái khảo sát toàn địa bàn, tích cực đưa nước tới nhà dân và đảm bảo dứt điểm từng khu vực, thực hiện lắp đặt hệ thống nước tới nhân dân theo hướng tiện lợi nhất, tiết kiệm nhất với cơ chế Nhà nước- Doanh nghiệp và Nhân dân cùng làm.

Tuyên truyền người dân lắp và sử dụng nước máy

Tỉ lệ người dân sử dụng nước máy còn thấp, để nâng cao tỉ lệ này, địa phương đã tập trung cho công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thay đổi tập quán sinh hoạt; thói quen sử dụng nước sạch thay cho nước giếng khoan, giếng đào; đã huy động nhiều nguồn lực đầu tư hạ tầng cấp nước sạch đô thị, nông thôn; nâng cấp, mở rộng mạng lưới và cải thiện chất lượng nước. Đến nay, tỉ lệ người dân sử dụng nước máy đã đạt gấp hơn 3 lần và tỷ lệ này đang liên tục tăng nhanh.

Người dân vui mừng sử dụng nước máy

Thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TU ngày 01/8/2023 của BTV Thành ủy “Về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với công tác trật tự đô thị, xây dựng, vệ sinh môi trường trên địa bàn TP Móng Cái”. Chính quyền và cả hệ thống chính trị từ phường đến khu phố, cùng với sự tham gia tích cực, tự nguyện của người dân; công tác chỉnh trang đô thị, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu trên địa bàn phường  nói chung đã phát triển thành phong trào sôi nổi và rộng khắp, đạt được những kết quả tích cực.

Người dân tiến hành bóc tách, mở rộng lòng đường.

Tại Ngõ 5, Tổ 2, Khu 5 có 58 hộ dân đang sinh sống. Thực hiện chủ trương của địa phương với phương án mở rộng, cải tạo, chỉnh trang lại tuyến đường này. Dưới sự định hướng của phường và khu phố, các hộ dân đã tổ chức họp dân đưa ra thảo luận công khai, minh bạch, được tất cả 58 hộ dân trong ngõ nhiệt tình hưởng ứng. Ông Nguyễn Thanh Vân, một hộ dân sinh sống tại đây cho biết. Chúng tôi đã thành lập 1 tổ tự quản để lập thiết kế, giám sát thi công, thu quỹ, tổng số quỹ đã thu được là gần 160 triệu đồng. Nhờ vậy, chỉ sau chưa đầy 1 tháng đưa ra chủ trương và họp dân, dưới sự định hướng của UBND phường, tuyên truyền của các đoàn thể và khu phố, hiện nay tuyến đường đã đang được cải tạo, đổ bê tông, mở rộng tuyến đường thêm 2,5m và 05m thiết kế vỉa hè và tiến hành lắp đặt hệ thống dẫn nước máy sạch đến trước cửa từng hộ dân trong ngõ. Cùng với đó là công tác chỉnh trang đô thị cũng được quan tâm thực hiện, ngõ xóm sẽ tiến hành bổ sung, chăm sóc hệ thống cây xanh. Triển khai thực hiện các giải pháp thu gom, xử lý hiệu quả rác thải; bó gọn lại hệ thống dây điện, hoặc thay thế cột điện mới; gắn biển số nhà; bệ cắm cờ, thực hiện đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định. Nhìn chung, tâm lý người dân rất vui mừng, phấn khởi khi bộ mặt ngõ xóm chuẩn bị được khang trang, sạch đẹp, tuyến đường được mở rộng hơn.

Từ sự ủng hộ đồng thuận và chung tay góp sức của Nhân dân, địa phương sẽ có điều kiện để đầu tư cho công tác chỉnh trang đô thị, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu cũng như lắp đặt hệ thống nước sạch. Cấp uỷ, chính quyền và Nhân dân cùng chung tay xây dựng phường Hải Yên sáng - xanh  - sạch đẹp - an toàn vì sự phát triển chung của địa phương, vì lợi ích thiết thực và hạnh phúc của chính Nhân dân.

Dưới đây là một số hình ảnh người dân trực tiếp tham gia cải tạo, chỉnh trang và mở rộng tuyền đường bê tông tại Ngõ 5, Tổ 2, Khu 5, phường Hải Yên.

 

 

 

 

 

Nguyễn Tuấn Quân
UBND phường Hải Yên
Loading...