UBND xã Quảng Nghĩa, Công an Thành phố Móng Cái phối hợp tổ chức 01 lớp tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng dân phòng xã Quảng Nghĩa năm 2022

24/03/2022 15:22
Sáng ngày 24/3/2022 tại Nhà văn hóa xã Quảng Nghĩa, Công an Thành phố Móng Cái, phối hợp UBND xã Quảng Nghĩa tổ chức 01 lớp tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng dân phòng xã Quảng Nghĩa năm 2022. Lớp tập huấn với sự tham gia của 55 người là t hành viên Đội dân phòng của 5/5 thôn trên địa bàn xã.

Về dự buổi tập huấn có đồng chí Đào Ngọc Kiên Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UB MTTQ xã; đồng chí Vũ Đình Hiệp, Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC thành phố.

Đồng chí Đội trưởng Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an Thành phố Móng Cái phát biểu tại hội nghị

Tại buổi tập huấn cán các học viên lớp tập huấn đã được đồng chí Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC Công an Thành phố giới thiệu về tình hình cháy nổ hiện nay và những bài học kinh nghiệm từ các vụ cháy nổ, nhất là các vụ cháy rừng, những vụ cháy tại các hộ có hoạt động kinh doanh tại nhà, những mức độ nghiêm trọng, thiệt hại từ các vụ cháy nổ đã xảy ra trên địa bàn Thành phố Móng Cái trong thời gian qua. Tại hội nghị các học viên được các chiến sỹ Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an Thành phố trực tiếp truyền tải nội dung các văn bản quy phạm pháp luật: Luật Phòng cháy chữa cháy; Nghị định số 79/2014/NĐ-CP; Nghị định 46/2012/NĐ-CP; Nghị định 167/2013/NĐ-CP; Thông tư 66/TT-BCA. Bên cạnh đó học viên, được phổ biến các kiến thức về các biện pháp phòng cháy chữa cháy cơ bản đối với những đặc điểm, tính chất hoạt động của cơ sở, tính chất nguy hiểm của một số chất gây cháy nổ như xăng, dầu, khí hóa lỏng, cách nhận biết được các chất chữa cháy thông thường; hướng dẫn cụ thể các quy trình chữa cháy của một vụ cháy, kiểm tra, sử dụng các loại phương tiện phòng cháy chữa cháy được trang bị tại cơ sở hiệu quả nhất. Để vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, các học viên được thực hành hiện trường sử dụng bình chữa cháy loại xách tay và làm bài kiểm tra, cấp chứng nhận phòng cháy chữa cháy.

Quang cảnh của hội nghị

Quang cảnh của hội nghị

Chiến sỹ Cảnh sát Đội Phòng cháy chưa cháy Công an thành phố phổ biến kiến thức phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ cứu nạn tại hội nghị

Học viên thực tập sử dụng các phương tiện chữa cháy

Buổi tập huấn đã góp phần nâng cao kiến thức và kỹ năng, tính chủ động cho lực lượng dân phòng địa phương, hỗ trợ tích cực trong việc xử lý, giải quyết các tình huống cháy nổ trên địa bàn./.

Michen
Loading...