Chủ tịch HĐND TP Móng Cái khóa XXI khai mạc Kỳ họp thứ 8

21/07/2022 11:09
Trong hai ngày 21, 22/7, HĐND TP Móng Cái khóa XXI long trọng tổ chức kỳ họp thứ 8. 8h sáng ngày 21/7, kỳ họp đã khai mạc. Trung tâm TTVH TP Móng Cái trân trọng đăng toàn văn phát biểu khai mạc kỳ họp của đồng chí Nguyễn Văn Đô, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Móng Cái.

- Kính thưa: Đồng chí Hoàng Bá Nam - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh  - Bí thư Thành ủy Móng Cái – Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND Tỉnh, tổ Móng Cái

- Kính thưa: Đồng chí Hồ Quang Huy-Phó Bí thư Thành ủy-Chủ tịch UBND thành phố Móng Cái.

- Kính thưa: Các Đồng chí lãnh đạo Thành phố; 

- Kính thưa các vị đại biểu HĐND Tỉnh, tổ Móng Cái 

- Kính thưa các vị đại biểu HĐND Thành phố; Thưa các đại biểu đại diện các cơ quan, đơn vị về dự kỳ họp. 

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương và Chương trình công tác năm 2022 của HĐND Thành phố; Được sự nhất trí của Thành ủy, hôm nay HĐND Thành phố khóa 21 tổ chức kỳ họp lần thứ 8 (Kỳ họp thường lệ theo Luật định) để thông qua các nội dung quan trọng về đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và Quyết nghị phương hướng nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội Thành phố 6 tháng cuối năm 2022 và một số nhiệm vụ phát triển Thành phố trong thời gian tới. !.

Đồng chí Nguyễn Văn Đô, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Móng Cái khai mạc kỳ họp
Kỳ họp thứ 8 (Kỳ họp thường lệ giữa năm 2022) - HĐND thành phố Móng Cái Khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thay mặt Đoàn Chủ tọa kỳ họp, Tôi nhiệt liệt chào mừng các đồng chí lãnh đạo Thành phố, đại biểu HĐND Tỉnh tổ Móng Cái, đại biểu HĐND Thành phố, cùng toàn thể đại biểu đại diện các cơ quan, đơn vị về dự kỳ họp đông đủ. Kính chúc các đồng chí và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc; chúc Kỳ họp thành công 

Kính thưa các quý vị đại biểu! thưa Kỳ họp!

Thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, bên cạnh những thời cơ, thuận lợi, Thành phố đứng trước những khó khăn, thách thức. Đại dịch Covid -19 vẫn tác động tiêu cực, ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế xã hội Thành phố - nhất là đối với hoạt động du lịch, thương mại xuất nhập khẩu. Thành ủy- HĐND-UBND cũng như cả hệ thống chính trị Thành phố đã duy trì tốt sự đoàn kết, thống nhất trong nhận thức và hành động triển khai nhiệm vụ theo đúng chương trình đã đề ra; giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo có nhiều đổi mới - sáng tạo, đảm bảo “Sát, đúng, trúng, kịp thời, hướng về cơ sở” tập trung vào triển khai 4 nhiệm vụ trọng tâm và 6 nhiệm vụ cơ bản thường xuyên của năm 2022, trong đó chú trọng giải quyết dứt điểm những việc tồn tại kéo dài và những điểm tắc nghẽn đối với sự phát triển Thành phố. 

Được sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết đồng thuận, hưởng ứng của toàn dân, nên việc triển khai các nhiệm vụ đều đạt và vượt tiến độ đề ra, được Tỉnh ghi nhận và đánh giá cao, nhất là “Lòng tin của nhân dân” vào các cấp ủy Đảng,Chính quyền được nâng lên rõ rệt. 

Thực hiện nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2022,Thành phố tiếp tục có thêm thuận lợi để phát triển, như: Dịch Covid cơ bản đã được kiểm soát; đường cao tốc Vận Đồn – Móng Cái dự kiến đi vào hoạt động từ tháng 8.2022; đồng thời một số dự án trọng điểm, động lực được hoàn thành đưa vào sử dụng (như đường Cầu Voi – Tỉnh lộ 335; đường 18C; đường Km14 – Pò Hèn; đường dạo ven biển Trà Cổ; hạ tầng nhiều khu đô thị mới được thi công nhanh),...đã và đang tạo cho Móng Cái một bước phát triển đột phá. 

Bên cạnh những thời cơ, thuận lợi, Thành phố vẫn tiếp tục phải đối mặt với một số khó khăn, thách thức, nhất là: tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp; Thành phố đang trong giai đoạn đô thị hóa nhanh, khối lượng GPMB lớn trong khi nguồn gốc đất đai phức tạp ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất và đời sống của nhiều người dân; Nhu cầu về hạ tầng kỹ thuật đáp ứng cho sự phát triển Thành phố nói chung và ở nhiều khu dân cư nói riêng là rất lớn trong khi nguồn lực từ ngân sách để đầu tư là có hạn, nên phải có thời gian và phải có sự vào cuộc và đóng góp tích cực của mỗi tổ chức, cá nhân và cộng đồng Doanh nghiệp…  Do vậy, tại kỳ họp này, HĐND Thành phố có nhiệm vụ rất quan trọng, sẽ xem xét các báo cáo, tờ trình, để thảo luận và Quyết nghị những nội dung quan trọng để cụ thể hóa một số nhiệm vụ phát triển Thành phố (cụ thể bằng việc ban hành 18 Nghị quyết như trong chương trình kỳ họp đã được thống nhất).

Với tinh thần khẩn trương, đổi mới, nâng cao chất lượng công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp, trong thời gian qua Thường trực, các ban HĐND Thành phố đã chủ động phối hợp với UBND Thành phố và các cơ quan liên quan,..đã tích cực chuẩn bị khá chu đáo các báo cáo, tờ trình, đề án, dự thảo Nghị quyết một cách nghiêm túc, đúng qui trình, thủ tục theo Luật định để trình kỳ họp một cách khoa học nhất. 

Kính thưa các đại biểu HĐND Thành phố.

Việc trình các nội dung tại kỳ họp hôm nay là bước quan trọng để triển khai chủ trương lãnh đạo – chỉ đạo trực tiếp của Thành ủy và đây là cơ sở để UBND Thành phố và các cơ quan đơn vị chức năng triển khai các bước sau theo luật định. Do vậy Tôi đề nghị các đại biểu HĐND Thành phố: đề cao trách nhiệm, phát huy trí tuệ, tinh thần đoàn kết - dân chủ, tập trung nghiên cứu các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết, đồng thời sôi nổi thảo luận, chất vấn một cách thẳng thắn đi thẳng vào những vấn đề - những nội dung cụ thể, trên tinh thần “ vì mục tiêu, khát vọng phát triển thành phố Móng Cái yêu quí của chúng ta”. Đề nghị các đại biểu đại diện các cơ quan đơn vị đến dự kỳ họp: có trách nhiệm nghiên cứu tài liệu, tiếp thu đầy đủ các nội dung thảo luận, chất vấn,.. liên quan đến chức năng, thẩm quyền của mình, để chuẩn bị nội dung báo cáo trả lời, làm rõ tại kỳ họp này để các đại biểu HĐND Thành phố được hiểu rõ và thống nhất quyết biểu quyết thông qua 18 Nghị quyết theo đúng như dự kiến chương trình kỳ họp đã đề ra.

Với tinh thần trên, thay mặt Chủ tọa kỳ họp, Tôi tuyên bố khai mạc Kỳ họp thứ 2 - HĐND Thành phố, khóa 21. 

Kính chúc các vị đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc; chúc Kỳ họp thành công.

                              Xin Trân trọng cảm ơn./.

Thu Hằng
Trung tâm TTVH
Loading...