Đoàn thanh niên xã Hải Đông kết nối nhà hảo tâm nhận đỡ đầu cho học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn

09/06/2023 21:55

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, Chiến dịch tình nguyện hè năm 2023 của Ban Chấp hành Thành đoàn Móng Cái. 

Được sự đồng ý của Đảng uỷ và UBND xã Hải Đông. Sáng ngày 2/6/2023 Đoàn xã Hải Đông đã kết nối nhà hảo tâm anh: Hoàng Thương nhận đỡ đầu em: Bùi Bảo Thành - sinh năm 2014 tại thôn 2, Hải Đông với số tiền 3.600.000đ/1 năm. 

“Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”. Trong xã hội không ai sống 1 mình tách biệt mà có thể tồn tại được, dẫu 1 người có đầy đủ sức khoẻ, tiền bạc nhưng khi gặp hoạn nạn, dù nghèo hay giàu, dù lành hay rách, không ai có thể làm ngơ trước những hoàn cảnh khó khăn đó. Lòng yêu thương đùm bọc lẫn nhau, lúc khó khăn hoạn nạn đó là cơ sở tạo nên sự đoàn kết, thân ái và có sự ràng buộc chặt chẽ trong xã hội. Có những hoàn cảnh nhắc đến không cầm được nước mắt.

Em Thành - mồ côi bố từ lúc em còn chưa ra đời, mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, bản thân em bị bỏng trên đầu từ lúc em mới được gần 2 tuổi. Em sống cùng bà ngoại năm nay 84 tuổi từ lúc được 7 tháng, trông chờ vào tiền lương ít ỏi của bà để đóng học và sinh hoạt hằng ngày. Hoàn cảnh của em rất khó khăn.

Thấu hiểu những khó khăn mà  em  đang gặp phải, với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ, động viên khích lệ tinh thần, tạo điều kiện để tiếp thêm nghị lực cho em có động lực vượt qua khó khăn tiếp tục đến trường, Đoàn Thanh niên  xã đã kết nối được nhà hảo tâm nhận đỡ đầu hỗ trợ cho em có thêm chi phí ăn học, mỗi tháng. Đây là hoạt động thiết thực của  đoàn  xã nhằm khuyến khích, chia sẻ và kịp thời động viên để các em vượt qua khó khăn, cố gắng học tập. Đây cũng là một trong những hoạt động nằm trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023.

 

 

Phạm Hương
Loading...