Đội Thanh niên xung kích xã Hải Đông tăng cường phòng chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn

09/06/2023 21:15

Xã Hải Đông, TP Móng Cái là địa phương ven biển và có nhiều ao, hồ, đầm do vậy tiềm ẩn nguy cơ xảy ra đuối nước ở trẻ em. Để phòng chống đuối nước cho trẻ em với tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ quan tâm chăm lo cho các em thiếu niên nhi đồng, Đội Thanh niên xung kích xã Hải Đông đã tăng cường phòng chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn.

Theo đó, thực hiện sự chỉ đạo của TP Móng Cái, xã Hải Đông đã ban hành nhiều văn bản và tổ chức thực hiện trong đó đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền phòng chống đuối nước tại khu dân cư và các gia đình trên địa bàn; đồng thời, Đội thanh niên xung kích đã thực hiện nhiệm vụ tuần tra, tuyên truyền, nhắc nhở về phòng chống đuối nước cho các em nhỏ khi đi tắm biển, sông, suối, ao, hồ... cảnh báo và yêu cầu các em nhỏ không đi xuống các khu vực nguy hiểm.

Cùng với sự vào cuộc của các cấp uỷ - chính quyền, các ngành chức năng địa phương, bố mẹ, người thân và mỗi gia đình có trẻ nhỏ cần nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm trong việc quản lý, giám sát các hoạt động vui chơi của con em mình, nhất là trong môi trường liên quan tới sông nước, chủ động ngăn ngừa các nguy cơ từ xa, từ sớm có thể dẫn đến tai nạn đuối nước cho trẻ em.

Đội thanh niên xung kích phòng chống đuối nước xã Hải Đông đã được thành lập từ năm 2022, được trao giấy chứng nhận cho các thành viên của đội và duy trì hoạt động theo quy chế có phân công cụ thể theo lịch đi tuần tra vào các buổi chiều thứ 3,5,7 tại các điểm gần biển thôn 2, thôn 5, thôn 10 nhằm nỗ lực phòng chống đuối nước cho trẻ em vì một mùa hè an toàn và bổ ích./.

Phạm Hương
Loading...