Hỗ trợ xây mới nhà ở cho gia đình hộ cận nghèo

25/04/2022 11:28

UB MTTQ xã Hải Đông: Chia sẻ yêu thương, chung tay giúp đỡ hộ cận nghèo xây dựng nhà ở 

Thực hiện Kế hoạch dự kiến các chỉ tiêu giảm nghèo bền vững và An sinh xã hội năm 2022, với mục tiêu giúp đỡ hộ cận nghèo cải thiện chất lượng cuộc sống, nhất là về nhà ở, thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, các Đoàn thể CTXH xã không ngừng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động mọi nguồn lực xã hội chung tay giúp đỡ hộ cận nghèo xây dựng nhà ở kiên cố, để vươn lên phát triển kinh tế, sớm ổn định cuộc sống gia đình.
Ngày 25/4, UB MTTQ xã Hải Đông đã tiến hành khởi công, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ bà Nguyễn Thị Sáu thuộc hộ cận nghèo thôn 5.  Đến dự lễ khởi công, có sự hiện diện của Ông Nguyễn Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã và cùng các các đồng chí đại diện cấp ủy, các Đoàn thể CT-XH, bí thư chi bộ, trưởng thôn 5.
Đ/c Nguyễn Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã trong lễ khởi công
Năm 2022, xã Hải Đông có 12 hộ cận nghèo, trong đó gia đình bà Nguyễn Thị Sáu ở thôn 5, thuộc đối tượng hộ cận nghèo của xã năm 2022, gia đình có 2 nhân khẩu 1 người hết tuổi lao động. Sau khi khảo sát, Thường trực UBMTTQ, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” xã xét trao hỗ trợ cho gia đình số tiền 50 triệu đồng.
Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện tình cảm và đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, cùng chung tay giúp đỡ gia đình hộ cận nghèo bớt khó khăn trong cuộc sống, vươn lên thoát nghèo./.
 

 

Phạm Hương
Loading...