Hộ gia đình bà Hoàng Thị Đỗ, Khu 3 Hải Hoà: Gương sáng trong phong trào hiến đất mở đường chỉnh trang nâng cấp đô thị

13/11/2023 09:11

Hiến đất làm đường là một việc làm rất có ý nghĩa, được nhiều hộ gia đình  tích cực hưởng ứng, trong đó có gia đình bà Hoàng Thị Đỗ, số 68 ngõ 116A Trần Quốc Tảng Khu 3 Hải Hoà. Gia đình bà đã gương mẫu đi đầu trong thực hiện chương trình xây dựng đô thị văn minh, chỉnh trang tuyến phố mới tại địa phương, tình nguyện hiến đất để mở mới, xây dựng đường bê tông xi măng. Việc gương mẫu hiến đất làm đường của gia đình bà Đỗ đã tạo được sự tín nhiệm của người dân, gia đình bà là gương sáng trong phong trào hiến đất làm đường xây dựng khu phố và địa phương.

Trong quá trình phát triển đô thị, tấc đất tấc vàng, đời sống nhân dân ngày càng đòi hỏi phải được nâng cao trong đó có nhu cầu hưởng thụ về các điều kiện thiết yếu trong đó việc mở rộng các tuyến đường nội khu được xây dựng quy hoạch từ trước đến nay không đâp ứng đủ nhu cầu của nhân dân. Trước tình hình đó Đảng ủy, chính quyền và các ngành, đoàn thể  đã tích cực tuyên truyền vận động người dân hiến đất làm đường giao thông chỉnh trang đô thị. Được sự tuyên truyền của phường và khu phố vì sự phát triển của địa phương, vì lợi ích của chính gia đình mình và nhân dân trong khu dân, gia đình bà đã bàn bạc với gia đình tình nguyện hiến đất làm đường.

Trước việc làm hết sức ý nghĩa trên, Chủ tịch UBND phường Hải Hoà đã tặng giấy khen, khu phố 3 biểu dương ghi nhận hộ gia đình bà Hoàng Thị Đỗ trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân năm 2023.

Có thể nói, từ việc làm ý nghĩa của gia đình bà Hoàng Thị Đỗ đã tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, từ đó các hộ gia đình khi hiểu được lợi ích thiết thực, lâu dài của việc làm đường giao thông đô thị đều tự nguyện góp công sức, hiến một phần đất mà không hề tính toán thiệt hơn. Từ sự chung sức, đồng lòng của người dân, mạng lưới hạ tầng giao thông và các thiết chế văn hóa trên địa bàn từng bước được hoàn thiện. Góp phần giúp phường Hải Hoà hoàn thiện các tiêu chí nâng cao và phục vụ đời sống nhân dân được tốt hơn.

Đặng Văn Cao
Loading...