Khai mạc kỳ họp thường lệ cuối năm HĐND TP Móng Cái khóa XXI

15/12/2022 08:47
Ngày 15/12/2022, HĐND Thành phố khóa 21 tổ chức kỳ họp lần thứ 10 (Kỳ họp thường lệ cuối năm). Mongcai.gov.vn trân trọng đăng tải toàn văn Bài phát biểu khai mạc kỳ họp của đồng chí Nguyễn Văn Đô, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Móng Cái.

- Kính thưa các vị đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh tổ Móng Cái 

- Kính thưa các đồng chí lãnh đạo Thành phố; 

- Kính thưa các vị đại biểu HĐND Thành phố; Thưa các đại biểu đại diện các cơ quan, đơn vị về dự kỳ họp. 

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương và Chương trình công tác năm 2022 của HĐND Thành phố; Được sự nhất trí của Thành ủy, hôm nay HĐND Thành phố khóa 21 tổ chức kỳ họp lần thứ 10 (Kỳ họp thường lệ cuối năm) để thông qua các nội dung quan trọng về đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và quyết nghị phương hướng nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội Thành phố năm 2023 và một số nhiệm vụ phát triển Thành phố trong giai đoạn 2022 -2025.

Các Đại biểu Tỉnh và TP Móng Cái Chào cờ khai  mạc kỳ họp 

Thay mặt Đoàn Chủ tọa kỳ họp, Tôi nhiệt liệt chào mừng đồng chí Hoàng Bá Nam- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh – Tổ trưởng Đại biểu HĐND Tỉnh tổ Móng Cái - Bí thư Thành ủy Móng Cái, cùng các đồng chí đại biểu HĐND Tỉnh tổ Móng Cái, các đồng chí lãnh đạo Thành phố, đại biểu HĐND Thành phố, cùng toàn thể đại biểu đại diện các cơ quan, đơn vị về dự kỳ họp đông đủ. Kính chúc các đồng chí và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc; chúc Kỳ họp thành công.

Đồng chí Nguyễn Văn Đô, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Móng Cái khai mạc kỳ họp 

        Kính thưa các quý vị đại biểu! thưa Kỳ họp!

Năm 2022, bên cạnh những thuận lợi, còn đan xen nhiều khó khăn, thách thức. nhất là tác động tiêu cực của dịch Covid-19, chính sách quản lý biên mậu của phía bạn gắn với chiến lược “Zezo Covid-19”.  Song, với sự nỗ lực, cố gắng vượt bậc của Đảng bộ, Chính quyền, hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang, Nhân dân các dân tộc và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn. Đặc biệt là sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành chủ động, linh hoạt, nhạy bén, khoa học, quyết liệt của Thành ủy- HĐND- UBND Thành phố, của các cấp, các ngành,… đã luôn bám sát thực tiễn và sự chỉ đạo của TW, của Tỉnh; Chủ động rà soát, phát hiện những tồn tại, vướng mắc để quyết sách đúng đắn, quyết liệt xử lý tháo gỡ kịp thời; phát huy ý chí tự lực, tự cường, chung sức, đồng lòng, thống nhất ý chí và hành động,…nên năm 2022 Thành phố duy trì được đà tăng trưởng, 14/15 chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt so Nghị quyết về nhiệm vụ năm 2022 đề ra. Trong đó, từ ngày 01/9/2022 tuyến đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, con đường “ý Đảng - lòng dân” đưa vào hoạt động - là sự kiện đặc biệt quan trọng, tạo khí thế phấn khởi, tự hào trong Nhân dân; thu ngân sách năm 2022 đạt cao nhất từ trước đến nay, đạt 4.102,88 tỷ đồng, tăng 22,8% so CK; niềm tin của nhân dân đối với các cấp ủy đảng – chính quyền và hệ thống chính trị tiếp tục được nâng cao,... đây là những động lực vô cùng quan trọng để Thành phố chúng ta sẽ có bước phát triển đột phá trong thời gian tiếp theo. 

Năm 2023 là năm giữa nhiệm kỳ, có tính bản lề và ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XXIV, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025, kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2023). Thành phố có nhiều cơ hội, thuận lợi và thách thức mới. Nhất là thành tựu 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh đã tạo được niềm tin, tự hào của nhân dân toàn Tỉnh nói chung và nhân dân Móng Cái nói riêng. 

Bám sát Nghị quyết số 12-NQ/TU ngày 28/11/2022 của BCH Đảng bộ Tỉnh, Nghị quyết số 11-NQ/TU ngày 12 tháng 12 năm 2022 của BCH Đảng bộ Thành phố về phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Tại kỳ họp này, HĐND Thành phố có nhiệm vụ rất quan trọng - sẽ xem xét các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết, thảo luận và quyết nghị những vấn đề quan trọng của Thành phố. Trong đó có: đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; thống nhất ban hành 11 Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển Thành phố năm 2023 và một số Nghị quyết để phát triển Thành phố cho cả giai đoạn tiếp theo (11 NQ như đã thông báo trong chương trình kỳ họp) 

Với tinh thần nâng cao chất lượng công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp, trong thời gian vừa qua Thường trực, các ban HĐND Thành phố cùng với UBND Thành phố và các đơn vị liên quan đã tích cực, chủ động chuẩn bị khá chu đáo các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết nghiêm túc, đúng trình tự, thủ tục theo Luật định để trình kỳ họp. 

Kính thưa các đại biểu HĐND Thành phố.

Việc trình các nội dung tại kỳ họp này là bước quan trọng để triển khai chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Thành ủy và đây là cơ sở để UBND Thành phố và các ngành chức năng triển khai các bước sau theo luật định. Do vậy Tôi đề nghị các đại biểu đề cao trách nhiệm, phát huy trí tuệ, tinh thần đoàn kết, dân chủ, tư duy đổi mới,tầm nhìn xa, linh hoạt, sáng tạo, quyết đoán,...tập trung cao nhất nghiên cứu các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết,..để mỗi đồng chí đều tích cực có nhiều ý kiến tham gia đóng góp trực tiếp vào các văn bản, đồng thời sôi nổi thảo luận một cách tâm huyết - trách nhiệm vì mục tiêu xây dựng Móng Cái không ngừng giàu mạnh, sớm trở thành trung tâm dịch vụ - du lịch – cảng biển trọng điểm của Tỉnh và của cả nước – như Nghị quyết đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ 24 đã xác định.

Với tinh thần trên, thay mặt Chủ tọa kỳ họp, Tôi tuyên bố khai mạc Kỳ họp thứ 10 - HĐND Thành phố, khóa 21.

 Kính chúc các vị đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc; chúc Kỳ họp thành công.

   Xin trân trọng cảm ơn./.

Thu Hằng - Nguyễn Đức
Trung tâm TTVH
Loading...