xã Hải Đông triển khai tiêm vắc xin cho trẻ từ đủ 5 tuối đến dưới 12 tuổi

25/04/2022 11:01

Xã Hải Đông triển khai tiêm vắc xin cho trẻ từ đủ 5 tuối đến dưới 12 tuổi

Thực hiện Kế hoạch số 151/KH-BCĐ ngày 13/4/2022 của BCĐ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 thành phố Móng Cái về triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19. Ngày 22/4/2022, Xã Hải Đông đã tiến hành tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ đủ 05 tuổi đến dưới 12 tuổi (lớp 5 và lớp 6) điểm tiêm tại trường tiểu học Hải Đông với 95 trẻ và 3 bàn tiêm. Đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Trưởng BCĐ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 xã chỉ đạo suốt buổi tiêm.

Hình ảnh phòng tiêm

Công tác tiêm vắc xin cho trẻ em từ đủ 05 tuổi đến dưới 12 tuổi là nhiệm vụ quan trọng, đảm bảo bao phủ miễn dịch cộng đồng cho tất cả nhóm đối tượng, góp phần thực hiện thành công “mục tiêu kép”, bảo đảm an ninh trật tự, an sinh xã hội

Song song với công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, các nhà trường, các đoàn thể CTXH chú trọng công tác thông tin, tuyên truyền; trong đó, tập trung tuyên truyền sâu rộng tới các phụ huynh, học sinh về ý nghĩa của việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19; Đồng thời, thông qua giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền đến các bậc phụ huynh, triển khai hướng dẫn, phát phiếu lấy ý kiến các bậc phụ huynh, hướng dẫn phụ huynh cho con em ăn uống đầy đủ, tăng cường sức đề kháng trước và sau khi tiêm… Qua đó, tạo tâm lý thoải mái nhất cho các em đến tiêm chủng.

Các em sau khi tiêm nghỉ ngơi 30 phút
Công tác phòng, chống dịch tại điểm tiêm cũng được thực hiện nghiêm túc. Trẻ em được người nhà đưa đến tiêm đều được hướng dẫn điền thông tin đầy đủ. Sau khi tiêm, trẻ được theo dõi sức khoẻ trong 30 phút.

Lực lượng Thanh niên và dân quân tham gia hỗ trợ

Để bảo đảm an toàn tuyệt đối trong đợt tiêm lần này, các y bác sĩ đã tiến hành khám sàng lọc kỹ cho trẻ trước tiêm; sau tiêm sức khỏe của các trẻ đều ổn định. Các phụ huynh có con nhỏ tiêm đợt này được khuyến cáo chú ý theo dõi sức khỏe của các con trong ít nhất 07 ngày sau tiêm; một số phản ứng phụ sau tiêm có thể gặp như đau cơ, đau tại vị trí tiêm, đau đầu và sốt nhẹ,… sau vài ngày sẽ hết. Nếu triệu chứng kéo dài hoặc biểu hiện khác thường thì phụ huynh cần phải báo ngay cho trạm y tế xã để kịp thời kiểm tra, theo dõi.

 

Phạm Hương
Loading...