Điểm 13: Chợ và các trung tâm thương mại Thành phố

21/10/2022 16:23
Chợ Trung tâm Móng Cái (hay còn gọi là Chợ 1), với tổng diện tích sàn là 20.244m2, gồm 4 tầng nhà, gần 1000 gian hàng kinh doanh, đa dạng các mặt hàng sẽ là địa điểm thỏa mãn mọi nhu cầu về thời trang cho mọi lứa tuổi. Sự khác biệt ở đây là chợ chỉ hoạt động từ 7h30 – 12h30 hàng ngày và do người Trung Quốc bán hàng. Chợ Trung tâm Thành phố đảm bảo về an ninh, trật tự và chất lượng dịch vụ phục vụ du khách.

Các Trung tâm thương mại nằm ở khu trung tâm của thành phố thuộc Phường Trần Phú, thành phố Móng Cái, bao gồm hệ thống các chợ trung tâm, chợ 2, chợ 3, chợ Togi và các trung tâm thương mại (Plaza, Vinh Cơ, Đông Thăng), chợ đêm, phố đi bộ ... ; Nổi bật trong hệ thống trung tâm thương mại là Chợ Trung tâm Móng Cái (hay còn gọi là Chợ 1), với tổng diện tích sàn là 20.244m2, gồm 4 tầng nhà, gần 1000 gian hàng kinh doanh, đa dạng các mặt hàng sẽ là địa điểm thỏa mãn mọi nhu cầu về thời trang cho mọi lứa tuổi. Sự khác biệt ở đây là chợ chỉ hoạt động từ 7h30 – 12h30 hàng ngày và do người Trung Quốc bán hàng. Bên cạnh đó, Điểm điểm du lịch thương mại Móng Cái còn được đánh giá rất cao về an ninh, trật tự và chất lượng dịch vụ phục vụ du khách.

  Phố đi bộ Trần Phú hay còn gọi là “phố thương mại”, vì bình thường khu phố này tập trung khá đông các cửa hàng, cửa hiệu kinh doanh nhỏ lẻ, cũng như các khu chợ quanh khu vực Cửa khẩu quốc tế Móng Cái. Trước đây tuyến phố Trần Phú chủ yếu hoạt động mua bán vào ban ngày. Kể từ khi trở thành phố đi bộ, phố Trần Phú hoạt động sôi động hơn. Phải thừa nhận rằng, vào mỗi buổi tối, diện mạo của khu phố cũng trở nên lung linh, huyền ảo hơn khi được trang điểm thêm hàng chục nghìn bóng đèn màu toả sáng lấp lánh. Ngoài các cửa hàng kinh doanh cố định, vào buổi tối trên tuyến phố đi bộ được bố trí thêm các quầy bán hàng di động phục vụ người dân và du khách. Tại đây cùng với đa dạng các mặt hàng thời trang, du khách có thể mua sắm các sản phẩm lưu niệm và nhiều mặt hàng phong phú khác. Ấn tượng hơn, trên tuyến phố còn có khu ẩm thực với các món ăn Việt Nam và Trung Quốc, các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Quảng Ninh, trong đó có nhiều sản phẩm mang thương hiệu Móng Cái, sản phẩm OCOP, như: Tôm chân trắng, giò, ruốc được chế biến từ lợn Móng Cái, khoai lang Bình Ngọc... Điều đặc biệt vào các ngày lễ, Tết, tại khu phố đi bộ sẽ diễn ra các hoạt động văn hoá, văn nghệ, sự kiện vui chơi giải trí nhằm thu hút nhân dân và du khách đến tham quan mua sắm. Phố đi bộ Trần Phú, Móng Cái hoạt động từ 19 giờ 30 phút đến hơn 22 giờ. 

Vào dịp cuối tuần, ngày lễ, tuyến phố đi bộ này hoạt động muộn hơn, thu hút khá đông du khách tham quan, mua sắm. Đặc biệt vào những tối có tổ chức chương trình sự kiện nghệ thuật đường phố, phố đi bộ thu hút đến hàng nghìn người dân địa phương và du khách. Đây cũng chính là một sản phẩm du lịch mới, độc đáo của TP Móng Cái về đêm. Một buổi tối được thả bộ trên phố đi bộ Móng Cái cùng gia đình, bạn bè và người thân sẽ để lại cho du khách nhiều ấn tượng khó quên về một thành phố vùng biên giới Đông Bắc của Tổ quốc

COMMERCIAL TOURIST ATTRACTION

The commercial tourist attraction is located in the central area in Tran Phu ward, Mong Cai city, with a system of trade centers (Vincom, Plaza, Vinh Co, ...), markets (Central market, market 2,3 Togi market...) and night market, walking street with a variety of goods to meet all demands of tourists.

The prominence in the system of trade centers is Mong Cai Central Market (also known as Market 1) with nearly 1000 business stalls, a variety of fashion items for all ages. This is an attractive place for shopaholics.

Walking streets are opened on weekends with vibrant cultural activities. Mong Cai still retains its inherent excitement and charm.

商业旅游区

商业旅游区位于芒街市陈富坊中心地带,包含商业中心(荣康、 商业大厦、 荣基......)、集市(第2第3市场、多以市场……)以及商品琳琅满目的夜市、步行街等均能很好地满足顾客的需求。

商贸体系中最热闹的当属芒街中心市场商贸中心(或称为第1市场),这里经营着上千家店铺,各种商品应有尽有适合每一个年龄段的顾客,这里是购物爱好者的天堂。

Phòng VH-TT
Loading...