Đoàn công tác của thành phố Móng Cái tham gia các hoạt động Xúc tiến đầu tư tại Singapore và Malaysia

Trong khuôn khổ chương trình Xúc tiến đầu tư tại Singapore và Malaysia, ngày 13/9, đoàn công tác của thành phố Móng Cái do đồng chí Hoàng Văn Thư, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã cùng với Ban xúc tiến đầu tư của tỉnh và các địa phương TP Uông Bí, thị xã Quảng Yên, huyện Ba Chẽ tham gia chương trình Hội thảo Xúc tiến đầu tư tại Singapore.

 

Quang cảnh Hội thảo

Hội thảo đã thu hút sự có mặt có hơn 30 doanh nghiệp và đại diện các tổ chức tài chính trung gian, các hiệp hội như: Wilmar Trading Pte, Singapore National Water Agency, Naturale Organic Pte Ltd, Gammon Capital, Bright Capital, Arcanum Associates, VCG Partner, KPMG, KinderWorld…

Phát biểu khai mạc tại hội thảo, bà Nguyễn Thị Thu Minh, Tham tán đầu tư, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore khẳng định: Trong thời gian qua vốn đầu tư của Singapore vào Việt Nam liên tục tăng, Singapore trở thành một trong những quốc gia đứng đầu về đầu tư tại Việt Nam. Sau chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang vào tháng 8/2016 vừa qua, Chính phủ 2 nước đã bàn bạc và thống nhất được những biện pháp nhằm đưa quan hệ Việt Nam và Singapore trở thành quan hệ đối tác chiến lược trong thời gian tới đặc biệt là tăng cường việc hợp tác đầu tư giữa hai quốc gia, nhằm tận dụng tối đa các cơ hội và lợi ích mới từ Hiệp định TPP và Cộng đồng Kinh tế ASEAN. Bà cũng nhấn mạnh về vị trí chiến lược của tỉnh Quảng Ninh trong vai trò kết nối với Trung Quốc và vị trí thuận lợi về giao thông đường biển với các nước trên thế giới. Tỉnh Quảng Ninh hiện có hệ thống cơ sở hạ tầng tương đối phát triển so với các tỉnh khác trong cả nước và được hưởng nhiều chính sách ưu đãi nhất từ Chính phủ.

Đồng chí Hoàng Văn Thư, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố phát biểu và kêu goi đầu tư tại cuộc Hội thảo

Tại Hội thảo, đồng chí Hoàng Văn Thư, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố đã có bài phát biểu giới thiệu về tiềm năng thế mạnh, cơ hội đầu tư và những cơ chế, chính sách ưu đãi của Chính phủ đối với Khu Kinh tế cửa khẩu Móng Cái. Đồng chí kêu gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư Singapore nghiên cứu đầu tư vào 02 dự án Thành phố đặc biệt quan tâm đó là: Dự án Trung tâm hội chợ triển lãm quốc tế (tổng vốn đầu tư khoảng 200 triệu USD) và Dự án Bệnh viện quốc tế Móng Cái (tổng vốn đầu tư khoảng 70 triệu USD). Ngoài ra, đồng chí cũng đề nghị các nhà đầu tư quan tâm nghiên cứu 40 dự án khác nằm trong chương trình xúc tiến đầu tư của Khu Kinh tế cửa khẩu Móng Cái. Đồng chí khẳng định, thành phố Móng Cái luôn chào đón và sẵn sàng hợp tác, luôn đồng hành cùng các nhà đầu tư và tạo mọi điều kiện thuận lợi tốt nhất cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư vào Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái theo đúng luật pháp của Việt Nam và Luật thương mại quốc tế, đảm bảo hài hòa các lợi ích của doanh nghiệp, nhà đầu tư, của nhà nước và cộng đồng xã hội.

Đại diện cho các nhà đầu tư Singapore đã và đang đầu tư dự án và hoạt động kinh doanh tại tỉnh Quảng Ninh đã có những ý kiến đánh giá khách quan về môi trường đầu tư, kinh doanh và chia sẻ kinh nghiệm đầu tư tại tỉnh Quảng Ninh. Các khách mời và đại biểu tham dự hội thảo đã đưa ra những câu hỏi liên quan đến quy trình đầu tư dự án và các cách tiếp cận thông tin về đầu tư của tỉnh Quảng Ninh và trao đổi trực tiếp với lãnh đạo các địa phương.

Ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác xúc tiến đầu tư với Hiệp hội thương mại Việt Nam tại Singapore Vietcham Singapore 

Tại Hội thảo, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh đã ký kết Biên bản ghi nhớ về Hợp tác xúc tiến đầu tư với Hiệp hội thương mại Việt Nam tại Singapore Vietcham Singapore - một tổ chức phi lợi nhuận đóng vai trò cầu nối hỗ trợ tích cực các hoạt động kết nối, kêu gọi đầu tư đối với các doanh nghiệp tại Singapore và Việt Nam hiện nay. 

Ngay sau Hội thảo đoàn công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh và các địa phương đã chào xã giao Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và Malaysia.

Đoàn công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh và các địa phương đã chào xã giao Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore

đoàn công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh và các địa phương đã chào xã giao Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia

Nguyễn Ngọc Dũng
Phó Phòng TCKH
Loading...