Thường vụ Đảng uỷ cho ý kiến vào nội dung quy hoạch Khu phố 1 phường Hải Hoà

01/07/2023 12:09
Bí thư, Chủ tịch UBND phường: "để có được một con đường to hơn, rộng hơn, khang trang hơn cần có sự chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận ủng hộ của nhân dân khu phố 1 và chính người dân sẽ là người thụ hưởng sản phẩm của mình tạo ra"

Ngày 30/6/2023 BTV Đảng uỷ phường Hải Hoà đã làm việc với hệ thống chính trị khu phố 1 về công tác quy hoạch, chỉnh trang đô thị. Trong đó trọng tâm là triển khai xây dựng, cải tạo, nâng cấp 07 tuyến đường bê tông của khu phố 1 rộng từ 5m trở lên gắn với hệ thống thoát nước, hệ thống điện chiếu sáng. Đồng chí Trần Quốc Nam, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường chủ trì.

Khu 1 là khu phố trung tâm của phường Hải Hoà, hiện nay trên địa bàn khu phố có nhiều tuyến đường bê tông có bề mặt chỉ khoảng 3 đến 3,5m, nay đã xuống cấp, ảnh hưởng tới giao thông đi lại, kinh tế chậm phát triển, đời sống nhân dân một số khu vực chưa đồng đều. Ngay từ khi được Thành phố Móng Cái quan tâm trong quy hoạch, bố trí nguồn lực đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị trong đó lựa chọn Khu 1 phường Hải Hoà là khu phố đầu tiên trong triển khai thực hiện, Đảng uỷ phường đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo UBND phường phối hợp tổ chức rà soát, nghiên cứu quy hoạch mở rộng nâng cấp một số tuyến đường. Theo đó sẽ có 07 tuyến đường bê tông trên địa bàn được nghiên cứu, quy hoạch, mở rộng.

Phát biểu tại buổi làm việc, các đại biểu khu phố 1 đã đưa ra những thuận lợi, khó khăn, thách thức trong triển khai nhiệm vụ, tuy nhiên tất cả đều đánh giá đây là một cơ hội để khu phố 1 có bộ áo mới, là cú hích lớn để khu phố 1 phát triển.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Trần Quốc Nam, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Bí thư, Chủ tịch UBND phường Hải Hoà nhấn mạnh rằng: Đây là cơ hội tốt cho khu phố 1 khi được Thành phố lựa chọn đầu tư, nâng cấp, cải tạo chỉnh trang các tuyến đường phố. Để thực hiện được nội dung này cần sự đoàn kết, quyết tâm, sáng tạo của cả hệ thống chính trị, sự vào cuộc của cấp uỷ chính quyền, đặc biệt là sự đồng thuận, tham gia có trách nhiệm, của cộng đồng dân cư khu phố. Dự án đưa vào sử dụng sẽ phục vụ chính người dân nơi đây, thúc đẩy phát triển kinh tế và góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội và nâng cao đời sống nhân dân khu phố.

Việc đường phố được đầu tư nâng cấp mở rộng sẽ giúp giao thông thuận lợi, nhân dân phấn khởi tạo đà phát triển kinh tế gia đình, phát triển địa phương góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Đặng Văn Cao
Loading...