TUYÊN TRUYỀN LUẬT CĂN CƯỚC 2023, PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY PHÒNG CHỐNG MA TUÝ TRONG TRƯỜNG HỌC

13/05/2024 07:13
TUYÊN TRUYỀN LUẬT CĂN CƯỚC 2023, PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY, PHÒNG CHỐNG MA TUÝ TRONG TRƯỜNG HỌC

Ngày 13/5/2024, tại Trường THCS Vạn Ninh, xã Vạn Ninh, thành phố Móng Cái, Công an xã Vạn Ninh phối hợp cùng Ban Giám hiệu Trường THCS Vạn Ninh tổ chức tuyên truyền, phổ biến về những điểm mới của Luật Căn cước năm 2023; phòng cháy chữa cháy; phòng chống ma tuý trong học đường cho 28 giáo viên và 484 học sinh.

Tại buổi tuyên truyền, Thiếu tá Đoàn Duy Hùng, Trưởng công an xã Vạn Ninh đã giới thiệu phổ biến những điểm mới của Luật Căn cước, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/7 tới đây. Trong đó, có 10 điểm mới so với Luật Căn cước công dân (CCCD) năm 2014.

Về việc thu nhận hồ sơ cấp Căn cước đối với học sinh đủ 14 tuổi, Thiếu tá Đoàn Duy Hùng cho biết, theo quy định tại khoản 2 Điều 23 Luật Căn cước thì người dưới 14 tuổi hoặc người đại diện hợp pháp của người dưới 14 tuổi được đề nghị cơ quan quản lý căn cước cấp thẻ Căn cước. Trình tự, thủ tục cấp thẻ Căn cước cho người dưới 14 tuổi được thực hiện như sau: Người đại diện hợp pháp thực hiện thủ tục cấp thẻ Căn cước cho người dưới 6 tuổi thông qua cổng dịch vụ công hoặc ứng dụng định danh quốc gia.

Ngoài ra, Thiếu tá Đoàn Duy Hùng cũng chia sẻ với các em học sinh về những tiện ích của CCCD, định danh điện tử VNeID và một số hoạt động tội phạm có liên quan đến CCCD trên mạng xã hội facebook, zalo...

(Đồng chí: thiếu tá Đoàn Duy Hùng tuyên truyền Luật Căn cước công dân)

Trong những năm gần đây, tệ nạn xã hội, đặc biệt là tệ nạn ma túy đang trở thành mối quan tâm lớn của mỗi cá nhân, mỗi gia đình và toàn xã hội. Bởi nghiện ma túy là một loại tệ nạn xã hội nguy hiểm nhất hiện nay. Do bản tính đua đòi, ham muốn cảm giác lạ, bị bạn bè rủ rê, gia đình thiếu quan tâm… Chính là lý do để một số thanh thiếu niên tìm đến ma túy.

Đồng chí đại uý Bùi Minh Chiến cho biết hiện nay, thanh thiếu niên học sinh đang có nguy cơ bị cuốn hút vào con đường nghiện ngập ma túy ngày càng cao (có tới khoảng 70% số người mắc nghiện là tuổi trẻ từ 15 đến 29 tuổi). Vì vậy gia đình, nhà trường phải đặc biệt chú ý đến việc giáo dục, phòng chống ma túy cho thế hệ trẻ.

Một môi trường lẽ ra an toàn nhất - trường học - thì bây giờ đây cũng đang bị tệ nạn ma túy xâm nhập. Công tác giáo dục phòng chống tệ nạn ma túy trong nhà trường là một yêu cầu bức xúc. Như chúng ta biết, ma túy có thẻ rình rập tiếp xúc chúng ta qua rất nhiều con đường: đôi lúc là 1 vài con tem giấy, vài ly nước, vài viên kẹo hay vài điều thuốc khi được bạn bè rủ rê..v..v..Nếu chúng ta không làm chủ được bản thân mà để rơi vào ma túy thì sẽ không tránh khỏi những tai họa

Đồng chí Thượng uý: Đặng Văn Quý Để thực hiện mục tiêu “ An toàn giao thông cho học sinh khi đến trường”, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và PHHS trong toàn trường, hãy thực hiện nghiêm chỉnh Luật Giao thông đường bộ với mục đích giữ vững trật tự ATGT, nâng cao chất lượng cuộc sống và vận động thực hiện nếp sống văn minh, góp phần giảm thiểu TNGT, đồng thời thông qua chương trình này tăng cường công tác tuyên truyền vận động, phổ biến sâu rộng Luật Giao thông đường bộ tới toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ trong nhà trường

Đồng chí Đại uý Nguyễn Phú Vinh, Đội cảnh sát  PCCC và CNCH, công an Thành phố truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy; mối nguy hiểm của cháy, nổ đối với cuộc sống con người; sự cần thiết của kiến thức phòng cháy, chữa cháy đối với mỗi công dân; trao đổi trả lời các câu hỏi và đặt câu hỏi để học sinh trả lời về các kiến thức PCCC và CNCH. Đồng thời khuyến cáo các nguy cơ cháy, nổ có thể xảy ra trong trường học; các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ xảy ra.

 

Bùi Văn Tuấn
Loading...